gốm sứ minh long, gom su minh long
gốm sứ minh long, gom su minh long

Mỹ Gia Lạc là nhà phân phối chính thức của Gốm sứ Minh Long I trên toàn quốc, cùng với dịch vụ thiết kế, in ấn logo lên gốm sứ đã và đang đáp ứng được nhu cầu đa dạng và cao cấp của Khách hàng.

Liên hệ

Mẹo phân biệt giữa gốm và sứ
26/04/2014

Ngày nay, các vật dụng bằng gốm sứ rất thông dụng trong gia đình. Mặc dù gọi chung là gốm sứ nhưng giữa gốm và sứ có sự khác nhau đấy.

 

 

Ngày nay, các vật dụng bằng gốm sứ rất thông dụng trong gia đình. Mặc dù gọi chung là gốm sứ nhưng giữa gốm và sứ có sự khác nhau đấy.

Mặc dù gốm và sứ đều được làm từ nguyên liệu chính là đất sét nung. Nhưng chất lượng thì khác nhau do quá trình chọn nguyên liệu, phụ gia và quy trình sản xuất. Đồ gốm có chất lượng kém hơn đồ sứ, do chỉ được đun dưới nhiệt độ từ 800- 1.200 độ C. Trong khi đó, đồ sứ được đun đến 1.300 độ C.

Mẹo phân biệt gốm và sứ

Mỹ Gia Lạc cung cấp sản phẩm gốm sứ minh long và in logo lên gốm sứ 

 

Để phân biệt, ta dùng đũa hoặc thanh kim loại gõ nhẹ vào sản phẩm. Các sản phẩm bằng sứ sẽ cho tiếng ngân thanh vào kéo dài hơn.Hoặc bạn có thể kiểm ra lớp men tráng trên sản phẩm. Đồ gốm được làm từ nguyên liệu ít chọn lọc hơn đồ sứ nên thường có độ xốp cao hơn, khả năng giữ nhiệt kém nên phải tráng men toàn bộ sản phẩm, còn đồ sứ thường lớp men tráng sẽ không kín.

 

Khi chúng ta đưa hai sản phẩm lên ánh sáng thì ánh sáng sẽ xuyên qua sản phẩm sứ do sứ có độ tinh khiết cao hơn gốm Bạn nên mua những vật dụng bằng sứ vì sứ bền, không dễ vỡ như gốm, tính giữ nhiệt cao hơn, có thể cho vào lò vi song còn đồ gốm có độ xốp cao nên nếu bị thấm nước sẽ nhanh mục.

 

Khi chọn mua các sản phẩm gốm sứ, bạn nên chọn các sản phẩm có nước men bóng, không nên chọn các sản phẩm có nước men bị rạn chân chim và các sản phẩm có nước men bị lẫn tạp chất hoặc sần sùi...