gốm sứ minh long, gom su minh long
gốm sứ minh long, gom su minh long
Để giữ đồ gốm sứ được bền lâu và luôn mới mẻ
17/04/2014

Đồ gốm sứ trang nhã, sang trọng nên rất được ưa chuộng trong không gian nhà bếp. Bài viết sau hướng dẫn cách bảo quản gốm sứ lâu bền và mới mẻ.

 

Sau một thời gian sử dụng, đồ gia dụng bằng gốm sứ thường bị cáu bẩn và xỉn màu. Để làm mới lại vật dụng gốm sứ, ta có thể lấy bột men làm bánh mì pha với nước, lau qua một lần lên bề mặt. Một lúc sau dùng giẻ mềm lau lại. Đồ dùng sẽ sáng bóng trong nhiều tuần lễ.

 

gốm sứ minh long

Mỹ Gia Lạc phân phối Gốm sứ Minh Long

Khi rửa đồ dùng gốm sứ, nên rửa bằng nước ấm và nước rửa (có tính chất tẩy rửa nhẹ), dùng khăn sạch, mềm để lau khô trước khi cất.Cẩn thận hơn, bạn nên để đồ dùng vào trong chậu nhựa được lót một tấm cao su dưới đáy để tránh bị vỡ trong trường hợp đồ dùng bị trượt khỏi tay. 

 

Tuyệt đối không nên sử dụng máy rửa chén bát để rửa những đồ dùng bằng gốm, sành, sứ có hoa văn trang trí dễ bị phai.

Để làm sạch đồ sứ, bạn dùng giẻ thấm xà phòng, tro mịn hoặc mùn cưa để cọ rửa. Không chà rửa đồ sứ với cát, dụng cụ rửa chén bằng kim loại hoặc bằng nhựa cứng, vì sẽ làm trầy lớp men của sản phẩm, các đường vàng kim nhũ trên đồ sứ dễ bị bong, tróc…

 

Bộ trà gốm sứ minh long

Bộ trà gốm sứ minh long sang trọng

 

Ngoài ra, tránh dùng các dung dịch có tính axit cao như chanh, giấm, khế hay các loại axit để chùi rửa đồ sứ, vì axit sẽ làm mờ màu sắc và các họa tiết trên lớp men và khiến lớp men bên ngoài của sản phẩm bị xuống màu.

Để chữa một vết nứt hoặc vết mẻ trên đồ gốm, trước tiên cần phải rửa vật dụngb ằng nước rửa có chất tẩy nhẹ, sau đó làm khô bằng máy sấy tóc. Nếu là đồ gốm dày, rạch thêm một chút vết nứt sau đó dán chúng lại bằng êpoxit, tiếp theo lau khô bằng một chiếc khăn tẩm cồn. Cột chặt vết rạn nứt bằng dây ít nhất 24 giờ.

Tham khảo thêm dịch vụ in logo lên gốm sứ tại công ty chúng tôi.