gốm sứ minh long, gom su minh long
gốm sứ minh long, gom su minh long

Mỹ Gia Lạc là nhà phân phối chính thức của Gốm sứ Minh Long I trên toàn quốc, cùng với dịch vụ thiết kế, in ấn logo lên gốm sứ đã và đang đáp ứng được nhu cầu đa dạng và cao cấp của Khách hàng.

Liên hệ

Kinh nghiệm mua và chọn đồ gốm sứ
24/04/2014

Những vật dụng bằng gốm sứ rất thông dụng trong gia đình. Do đó, cần phải có kiến thức nhất định khi mua đồ gốm sứ, vì bát đĩa gốm sứ kém chất lượng sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe những người thân yêu của chúng ta đấy.

 

Khi mua đồ sứ, bạn nên quan tâm đến hình dáng và nước men.Hình dáng cần cân đối, cả mặt trong lẫn mặt ngoài đều láng bóng, nước men không bị rạn nứt chân chim, ít chấm đen nhỏ, không nhăn nhúm. Nói chung, càng bóng láng càng tốt. Thông thường, nếu đồ sứ được nung chín đều sẽ có nước men trắng trong và bóng láng. Xem thêm " Mẹo phân biệt giữa gốm và sứ"

 

Khi mua dùng ngón tay gõ đồ sứ, nếu nghe thấy tiếng kêu coong coong như tiếng kim loại thì chúng là đồ tốt. Nếu nghe tiếng kêu đục và nặng thì đó là đồ chất lượng kém. Với bát ăn cơm, đĩa và khay bằng sứ có ba cách chọn: nhìn, gõ và úp.

 

Quan sát bề mặt ngoài của đồ vật để xem độ sáng màu men, độ tối, đậm, nhạt của các hình vẽ và có những điểm đen hay vết rạn nứt trên sản phẩm hay không.

 

Dùng một que nhỏ gõ nhè nhẹ lên thành bát hay cạnh đĩa, khay. Nếu âm thanh phát ra nghe giòn, trong thì đó là đồ tốt, nếu âm thanh đục hay pha tạp thì chứng tỏ trên mình nó có vết rạn nứt nào đó mà bạn chưa nhìn ra.

 

Hãy úp ngược bát hay đĩa lên một mặt phẳng hay úp ngược chúng vào nhau để xem độ tròn méo như thế nào. Nếu đồ vật được tạo tròn trĩnh, cân đối thì úp khi xuống sẽ không thấy cong lệch. Ngoài ra cần chú ý, với bát ăn cơm nên chọn loại cao đế, vì như vậy sẽ tránh được bỏng tay và khi cầm thì dễ dàng thuận tiện hơn.

 

Mua gốm sứ minh long

 

Các bạn có thể xem các sản phẩm gốm sứ Minh Long cao cấp và dịch vụ in logo lên gốm sứ!